Đánh giá điện thoại Asus ZenFone 3 Max

Kích thước của chiếc điện thoại này khá gọn với màn hình 5 inch. Do viên pin nhỏ hơn nên độ dày thân máy được giảm xuống 8,6 mm, mỏng hơn 2 mm so với ZenFone Max. Nhìn chung chiếc điện.. 

Asus cũng khá hào phóng khi trang bị 3GB RAM cho chiếc điện thoại này. Dung lượng RAM lớn giúp đem lại khả năng đa nhiệm tốt, khi chuyển giữa các tác vụ thông thường thì máy ít khi phải khởi động lại ứng dụng hoặc tải lại nội dung. Bộ nhớ trong 32GB cũng đủ đáp ứng việc lưu ảnh, ứng dụng. Nếu muốn mở rộng thêm bộ nhớ thì bạn có thể mua thẻ MicroSD, nhưng ZenFone 3 Max chỉ hỗ trợ thẻ tới 32GB.

Một trong những điểm mà người dùng cần nhất ở smartphone hiện nay là pin và các nhà sản xuất thường đáp ứng yêu cầu này bằng cách tăng dung lượng pin.

Việc tăng dung lượng pin nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế để áp dụng vào một chiếc điện thoại thì không hề dễ dàng. Pin lớn đồng nghĩa với kích thước của chiếc smartphone sẽ lớn hơn, khó đảm bảo thiết kế đẹp hoặc nhỏ gọn. Do vậy điện thoại pin “trâu” thường có thiết kế không hấp dẫn.

Đầu năm nay Asus đã giới thiệu đến thị trường Việt chiếc ZenFone Max. Đây là chiếc điện thoại có pin dung lượng tới 5000 mAh, đem lại thời gian sử dụng rất dài. Điểm trừ của Max là kiểu dáng to và khá thô. ZenFone 3 Max, thế hệ kế cận của ZenFone Max có triết lý sản phẩm ngược lại: giảm dung lượng pin xuống một chút để giữ máy mỏng, thiết kế đẹp. Điều này có vẻ mang lại sự “cân bằng” hơn cho sản phẩm, nhưng liệu ZenFone 3 Max có giữ được đặc trưng là thời gian sử dụng pin ấn tượng?

Thiết kế

ZenFone 3 Max có thiết kế gọn gàng và đẹp nhờ kết hợp vỏ kim loại ở mặt sau và kính cong 2.5D ở mặt trước. Khi nhìn qua thì ZenFone 3 Max có nét giống chiếc Xiaomi Redmi Note 3 ở cả chất liệu mặt lưng, viền ăng ten chạy dọc trên camera và cảm biến vân tay đặt phía dưới, nhưng chiếc điện thoại của Asus bắt mắt hơn nhờ màn hình cong ở viền.

Kích thước của chiếc điện thoại này khá gọn với màn hình 5 inch. Do viên pin nhỏ hơn nên độ dày thân máy được giảm xuống 8,6 mm, mỏng hơn 2 mm so với ZenFone Max. Nhìn chung chiếc điện thoại này gọn gàng và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn so với thế hệ trước.

ZenFone 3 Max sử dụng khay SIM kép với thẻ nhớ, cho phép dùng 2 SIM (Nano và Micro SIM) hoặc 1 MicroSIM và 1 thẻ MicroSD cùng lúc. Đây là tính năng đã trở thành phổ thông trên các điện thoại tầm trung, nhưng nếu Asus thiết kế để có thể sử dụng cả 2 SIM và thẻ nhớ cùng lúc thì sẽ tiện hơn.

Cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng có ưu điểm là mở rất thuận khi người dùng cầm máy lên, nhưng trong một số ít trường hợp khi đặt máy trên bàn thì lại bất tiện. Loa ngoài của máy đặt ở lưng chứ không phải dưới đuôi máy, nên âm thanh sẽ bị ảnh hưởng khi đặt trên mặt phẳng.

Có thể nói ZenFone 3 Max đã được cải tiến mạnh về mặt thiết kế so với ZenFone Max. Máy có ngoại hình bắt mắt (ở bản màu đen thì hiệu ứng của màn hình cong sẽ dễ nhận ra hơn), kích thước vừa phải và được bổ sung cảm biến vân tay giúp việc sử dụng hàng ngày thuận tiện hơn.

Màn hình

Màn hình của ZenFone 3 Max có kích thước 5 inch độ phân giải HD (1280 x 720 pixel). Ở mức giá của chiếc điện thoại này hiện đã có một số sản phẩm với màn hình Full HD, do đó xét về thông số thì ZenFone 3 Max hơi thiệt thòi. Tuy nhiên trong trải nghiệm thực tế thì chất lượng hiển thị của máy vẫn ở mức khá. Độ sáng của màn hình đủ để hiển thị ổn khi dùng ngoài trời, màu sắc được tái tạo theo hướng tươi và hơi rực hơn một chút so với thực tế. Hiệu ứng cong 2.5D và phản chiếu hình ảnh cũng cho màn hình “long lanh” hơn một chút.

Điểm trừ đáng kể nhất ở khả năng hiển thị là góc nhìn của màn hình hơi hẹp. Khi nhìn ở góc lệch thì màu sắc, độ tương phản của màn hình bị ảnh hưởng rõ, tuy nhiên vấn đề này không quá nặng và vẫn chấp nhận được với một điện thoại giá rẻ.